Thailand

Microbebio

“เรียนรู้ธรรมชาติ, รักธรรมชาติ, อยู่ใกล้ธรรมชาติ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง” -แฟรงค์ ลอยด์ ไรท์

ให้ MicrobeBio ช่วยอธิบายว่าพืช, แร่ธาตุ, และดิน ทำงานร่วมกันอย่างไร เพื่อทำให้คุณสามารถปลูกผลผลิตที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่า และจุลินทรีย์นับล้านๆตัวของเราจะช่วยให้กระบวนการนี้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างไร ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของชีววิทยาของดิน ซึ่งมีความสำคัญเนื่องจากพืชดูดซึมแร่ธาตุอาหารจากดินผ่านน้ำ และแร่ธาตุเหล่านี้จะต้องละลายในน้ำได้เพื่อที่พืชจะได้ดูดซึมเข้าไปผ่านราก แต่มีสารอาหารของพืชจำนวนมากที่ถูกห่อหุ้มอยู่ในสารอินทรีย์หรือแร่ธาตุหิน ทำให้สารอาหารเหล่านี้ไม่ละลายในน้ำ พืชจึงไม่สามารถนำไปใช้ได้ เมื่อเวลาผ่านไป สารอาหารในดินที่พืชดูดซึมได้จึงหมดลงดังนั้นพืชจึงต้องหาวิธีรับสารอาหารจากสารอินทรีย์ในแร่ธาตุต่างๆ
MicrobeBio® สร้างวิธีการใหม่ๆให้กับการทำเกษตรกรรมสมัยใหม่ โดยเราได้รวบรวมจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์จากทั่วโลก และนำจุลินทรีย์เหล่านั้นกว่า 35+ ชนิดมาใส่ในสูตรของเรา และเนื่องจากแนวคิดและวิธีการแบบองค์รวม ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรากลายเป็นนวัตกรรมอันล้ำสมัยในการทำเกษตรแบบเกื้อกูลกัน โดยการใช้งานผลิตภัณฑ์สังเคราะห์น้อยลงทำให้เกิดการเจริญเติบโตและผลผลิตมากขึ้น

คุณสมบัติของจุลินทรีย์ปรับปรุงดิน MicrobeBio® มีดังนี้:

 • การตรึงไนโตรเจนชีวภาพ– ซึ่งเป็นกระบวนการในการตรึงในโตรเจนในอากาศแล้วเปลี่ยนให้เป็นสารอินทรีย์ ซึ่งพืชสามารถนำไปใช้ได้ผ่านการใช้จุลินทรีย์
 • การละลายฟอสเฟต – ซึ่งเป็นกระบวนการละลายฟอสเฟตในดินเพื่อให้พืชสามารถดูดซึมไปใช้ได้
 • การเคลื่อนย้ายและเพิ่มพูนแร่ธาตุในสารอาหารที่มีอยู่ – ซึ่งเป็นกระบวนการเคลื่อนย้ายและเพิ่มพูนแร่ธาตุในสารอาหารในดิน เช่น เกลือ, ฟอสเฟต, แมกนีเซียม, และแคลเซียม ให้อยู่ในรูปแบบที่พืชสามารถดูดซึมไปใช้ได้
 • สร้างฮอร์โมพืช – โดยกระบวนการสะสมคาร์บอนเพื่อเพิ่มฮอร์โมนพืชที่เป็นประโยชน์
 • ความสามารถในการเป็นสิ่งมีชีวิตที่กินซาก – สิ่งมีชีวิตที่กินซากดำรงชีวิตโดยการรับประทานสิ่งที่ตายแล้วหรือเน่าผุ ซึ่งสิ่งมีชีวิตกินซากเหล่านี้ช่วยจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ MicrobeBio แข่งกับจุลินทรีย์ในดิน ทำให้จุลินทรีย์ใน MicrobeBio สามารถทำงานได้ดีกว่า
 • ค่าความเป็นกรดของดิน – ผลิตภัณฑ์ MicrobeBio ปรับให้ดินมีค่า pH ที่เหมาะสมตามสภาวะของสิ่งแวดล้อมที่ไม่ปกติ
 • ลดความเค็มของดิน – MicrobeBio เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงดินชีวภาพที่ใช้เพื่อลดผลกระทบจากความเค็มของดิน ซึ่งเป็นผลมาจากปริมาณเกลือในดิน โดยการใช้แบคทีเรีย

 

จะได้รับสารอาหารเหล่านี้อย่างไร? บางครั้งดินที่เป็นกรดสามารถสลายสารอาหารเหล่านี้ได้ตามธรรมชาติ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วแบคทีเรียและเชื้อราในดินจะสลายสารอาหารเหล่านี้เพื่อให้พืชสามารถดูดซึมไปใช้ได้ แต่ใน MicrobeBio มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์นับล้านตัวที่จะช่วยสลายสารอาหารเหล่านี้ เช่น การลดความเค็มของดิน จุลินทรีย์เหล่านี้สลายสารอินทรีย์ในดินเป็นกรดอินทรีย์ซึ่งเมื่อรวมกับสารอื่นๆในดิน เช่น เกลือ แล้ว จะทำให้พืชสามารถดูดซึมสารอาหารเหล่านี้ได้มากขึ้นในขณะที่ดูดซึมเกลือน้อยลง เมื่อคุณใช้ปุ๋ยสังเคราะห์หรือปุ๋ยเคมีและสารกำจัดศัตรูพืช จะทำให้จุลินทรีย์ในดินที่มีประโยชน์ รวมถึงจุลินทรีย์ที่สามารถสลายสารอาหารที่ไม่สามารถละลายได้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องใส่ปุ๋ยเคมีให้พืชตลอดเวลา เป้าหมายของ MicrobeBio คือการช่วยกระตุ้นจุลินทรีย์ที่มีชีวิตในดินด้วยจุลินทรีย์ของเรา เพื่อให้จุลินทรีย์เหล่านั้นสลายสารอาหารในดินและทำให้ดินกลายเป็นปุ๋ย แต่มีปัญหาหนึ่งข้อคือการที่แบคทีเรียชนิดหนึ่งไม่จำเป็นจะต้องสลายสารอาหารชนิดหนึ่งจากแหล่งใดแหล่งหนึ่ง โดยมีแบคทีเรียกับโปรโตซัวนับล้านชนิดซึ่งแต่ละชนิดก็มีการสลายสารอาหารสำหรับพืชที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น การที่คุณต้องการช่างประปาเพื่อซ่อมท่อ หรือ ช่างไม้เพื่อซ่อมหลังคา ซึ่งก็เหมือนกับชีววิทยา แต่โชคดีที่ระบบตามธรรมชาติได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พืชสามารถดูดซึมน้ำและแร่ธาตุผ่านราก และส่งน้ำตาลที่เป็นของเหลวลงไปในดินเพื่อเป็นอาหารให้แบคทีเรียและเชื้อรา ยกตัวอย่างเช่น ถ้าพืชต้องการสังกะสีหรือคาร์บอน พืชจะส่งน้ำตาลชนิดหนึ่งผ่านรากลงไปในดินเพื่อเป็นอาหารให้แบคทีเรียนที่สามารถสลายสังกะสีหรือคาร์บอน พืชจะได้ดูดซึมสังกะสีหรือคาร์บอน และเจริญเติบโตต่อไปได้ MicrobeBio ช่วยเร่งกระบวนการที่พืชให้อาหารแบคทีเรียที่สามารถสลายสารอาหารได้ แบคทีเรียนั้นจึงช่วยเพิ่มพูนแร่ธาตุและพืชก็ดูดซึมไปใช้ เมื่อแบคทีเรียนับล้านๆตัวสลายสารอาหารและทำให้ระบบนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำไมอาหารถึงดีขึ้น? พืชรับสารอาหารผ่านทางรากและสังเคราะห์แสงเพื่อสร้างสารประกอบใหม่ๆที่ทำให้พืชสามารถเจริญเติบโตได้ดี พืชสร้างคาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, โปรตีน และสารประกอบอื่นๆที่มีประโยชน์เช่นเดียวกับมนุษย์ ปุ๋ยส่วนมากช่วยให้พืชสามารถสร้างคาร์โบไฮเดรตได้มากขึ้น แต่ไขมันและโปรตีนนั้นใช้เวลาในการสร้างนานกว่าและเป็นสารประกอบที่ซับซ้อนกว่า ทำให้ยากต่อการสังเคราะห์แสง เนื่องจากจะต้องใช้แร่ธาตุในดินประมาณ 30 ถึง 60 ชนิด ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อสร้างโปรตีนและไขมัน แต่จุลินทรีย์ใน MicrobeBio จะช่วยกระตุ้นดิน ทำให้ดินสามารถสร้างสารประกอบที่ซับซ้อนได้ตามธรรมชาติเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แล้วจะทำให้เราสุขภาพดีได้อย่างไร? จุลินทรีย์ MicrobeBio ช่วยให้พืชของคุณได้รับสารอาหารและแร่ธาตุที่ครอบคลุม ทำให้พืชสามารถสร้างโปรตีนและไขมันได้มากขึ้น นอกจากนี้ จุลินทรีย์ยังช่วยให้พืชของคุณสร้างแร่ธาตุ, วิตามิน, สารพฤกษเคมี และน้ำมันที่จำเป็นต่างๆที่พืชต้องการ ซึ่งหมายความว่าระบบพืชของคุณจะทำงานได้อย่างเต็มที่และจะสร้างห่วงโซ่สารประกอบที่ยาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้น MicrobeBio ยังช่วยให้พืชของคุณทนต่อศัตรูพืชและโรคต่างๆได้มากขึ้น ผู้ที่ทำเกษตรอินทรีย์หลายคนมักจะไม่ค่อยเห็นศัตรูพืชเมื่อทุกอย่างกำลังไปได้ดี และจุลินทรีย์ของ MicrobeBio ก็ช่วยให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นและทำให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น MicrobeBio ยังช่วยเพิ่มอินทรีย์คาร์บอนในดินอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด ซึ่งที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ของเราสามารถเพิ่มคาร์บอนได้อย่างมีนัยสำคัญ

จุลินทรีย์มีหน้าที่หลายอย่างในดิน ซึ่งหน้าที่ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อพืช เช่น จุลินทรีย์บางชนิดทำให้พืชสามารถทนต่อสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างมากได้ ในขณะที่บางชนิดช่วยควบคุมการแพร่กระจายของแบคทีเรียและไวรัส จุลินทรีย์บางชนิดช่วยเพิ่มความต้านทานต่อความแห้งแล้งและศัตรูพืช ในขณะที่บางชนิดช่วยให้พืชสามารถดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นได้ดีขึ้น และจุลินทรีย์บางชนิดยังสามารถสลายสารอื่นๆในดิน ทำให้พืชสามารถดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆในดินได้ง่ายขึ้น

 

ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ MicrobeBio®

 • เพิ่มผลผลิตอย่างมีนัยสำคัญ
 • ลดการใช้งานปุ๋ยเคมี
 • ลดการใช้สารกำจัดศัตรูพืช, วัชพืช, และเชื้อรา
 • เพิ่มการกักเก็บน้ำ
 • เพิ่มความสามารถในการแลกเปลี่ยนแคทไอออน
 • ฟื้นฟูสภาพดินและซ่อมแซมความเสียหายในดิน
 • ช่วยให้พืชมีสุขภาพดีขึ้น
 • ช่วยเร่งการสลายสารอินทรีย์อย่างมีคุณภาพ
 • สร้างและพัฒนาระบบรากที่ใหญ่ขึ้นและลึกขึ้น
 • ทำให้ผลไม้และผักมีรสชาติดีขึ้น
 • อินทรีย์, ไม่มีพิษ, และไม่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม (non-GMO)
 • ทำให้สวนและไร่นารวมถึงปศุสัตว์มีสุขภาพดี
 • เพิ่มอินทรีย์คาร์บอนในดินอย่างมีนัยสำคัญ
 • ลดโซเดียมและโลหะหนักในดิน

 

การใช้ MicrobeBio คือการใส่จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์นับล้านตัวลงไปในดิน และทำให้ดินดีขึ้นโดยการสลายสารอาหารในดินและปรับปรุงระบบพืชทั้งระบบ จึงทำให้ดิน, พืช, สิ่งแวดล้อม, และคนมีสุขภาพดีขึ้น เนื่องจากมีสารเคมีอันตรายในดินและสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า ดังนั้นควรปลูกสารอาหารของคุณเองด้วย MicrobeBio และคำนึงถึงความซับซ้อนในการสร้างดินและพืชที่มีสุขภาพดี

ที่ MicrobeBio® เราเชื่อว่าการช่วยให้ชาวนาและชาวสวนมีดินที่ดีขึ้นโดยการใช้พลังจากธรรมชาติจะช่วยให้มีผลผลิตมากขึ้น และช่วยสร้างแหล่งอาหารที่ยั่งยืน MicrobeBio พยายามอย่างยิ่งในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่จะช่วยสร้างและรักษาระบบนิเวศที่ส่งเสริมการปลูกพืชอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นผลิตภัณฑ์อินทรีย์, ไม่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม (non-GMO), และไม่มีพิษ​ซึ่งทำให้ปลอดภัยต่อการใช้ในบริเวณที่มีคน, สัตว์เลี้ยง, และปศุสัตว์

 

 

 

ร่วมสร้างไลฟ์สไตล์ที่ช่วยให้สุขภาพดีและยั่งยืน โดยใช้จุลินทรีย์นับล้านๆตัวภายในคราวเดียว

“จงมองให้ลึกลงไปในธรรมชาติ แล้วเราจะเข้าใจสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น”

-อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

 

“Study nature, love nature, stay close to nature. It will never fail you”

-Frank Lloyd Wright

Let MicrobeBio help explain how plants, minerals and soil life work together to allow you to grow the most nutrient filled food possible and how our billions of microbes help make this process easier and more efficient. It’s all about the biology of the soil and here is why it is so important. Plants take in nutrients from the soil through water, but the nutrients have to be able to be dissolved in the water so that they can be pulled up by the plant roots. There is a considerable amount of plant nutrients that is wrapped up in organic matter and rock minerals. These aren’t soluble so plants cannot use them. Over time the soluble nutrients in the soil are used up and plants have to figure out how to retrieve the nutrients from the organic matter in the minerals.

At MicrobeBio®, we offer new solutions to modern agriculture. We’ve collected beneficial microbes from all over the planet and packed 35+ of them into our formulas. Because of our holistic approach, our products are on the cutting-edge of synergistic farming, where less input of non-natural products produces more in terms of growth and yield.

The functions of MicrobeBio® microbial soil amendments are:

 • Biological Nitrogen Fixation – Which is the process of taking nitrogen from the air and converting it into organic compounds that plants can use through the use of microorganisms.
 • Phosphate Solubilization – Which is the process of solubilizing bound phosphate in the soil and making it available for uptake by plants.
 • Mobilization and Mineralization of Available Plant Nutrients – Which is the process of mobilizing and mineralization of soil nutrients such as salt, phosphate, magnesium, and calcium into a form that is easily used by the plant.
 • Phytohormone Production – Which is the process of using carbon sequestration to increase healthy plant hormones.
 • Saprophytic Competence – Saprophytes live on dead or decomposing matter. They help the microbes in MicrobeBio products to compete with native soil microbes, allowing them to better perform their intended functions.
 • Soil pH – MicrobeBio products promote optimal soil pH under extreme environmental condition.
 • Reducing The Salinity in Soil – MicrobeBio is a biological soil conditioner that is used to reduce the effects of soil salinity, which is how much salt content is in the soil. It achieves this through the use of bacteria.

 

So how do you get these nutrients? Acidic soil can sometimes break these nutrients down naturally, but most of the time the bacteria and fungus in the soil have to break the nutrients free for the plant to use. With MicrobeBio we introduce billions of beneficial microbes that help break down these nutrients. One way they do this is through reducing the salinity of soil. The microbes break down the organic matter in soil into organic acids which combines with other matter in the soil such as salt which allows plants to take in more nutrients while also taking in less salt. When you use synthetic or chemical fertilizers and pesticides it kills off all the beneficial organisms in the soil including the ones that can release the nutrients that aren’t soluble. This is why you have to continually apply chemical fertilizer to feed your plants. The goal of MicrobeBio is to help stimulate the living organisms in the soil with our microbes so that they release those nutrients and make the soil its own fertilizer. One problem with this is that one kind of bacteria doesn’t necessarily release one kind of nutrient from one specific source. There are millions of different bacteria and protozoa and they all have different jobs in releasing nutrients for plants. For example you need a plumber to fix pipes or a carpenter to fix any roofing problems and it’s the same thing with biology. Luckily the system is designed to do this so that plants take up water and nutrients in the roots and also send sugars called root exudates down into the soil to feed the bacteria and fungus. An example of this could be let’s say a plant needs some zinc or carbon, the plant will send certain sugars though its roots to feed a certain type of bacteria that’s able to release zinc or carbon so the plant takes up the zinc or carbon and can continue to grow without being stressed. The plant feeds the specific material releasing bacteria, the bacteria mineralizes the material and the plant takes it up. MicrobeBio helps speed this process up as the billions of beneficial microbes break down nutrition which makes the system more efficient.

Why does this make food better? Plants receive nutrients through their roots and are photosynthesizing to create new compounds to keep themselves growing and healthy. Plants create carbohydrates, fats, proteins and many other useful compounds just like humans. Most common fertilizers make it easy for plants to create carbohydrates, but fats and proteins are longer and more complex compounds. This makes them more difficult to synthesize because they require a complete set of 30 to 60 different minerals in the soil, in the right quantity, in order to be created. The microbes in MicrobeBio help stimulate the soil, allowing the soil to naturally create more complex compounds quicker and more efficiently.

 

Why does this make you healthier? MicrobeBio microbes help provide the full range of nutrients and minerals your plants need so that they can build more protein and fat. Microbe will also help your plants build more minerals, vitamins, phytochemicals and any essential oils they need. This means your plant system will be fully functioning and create longer chained compounds naturally. Not only that, but MicrobeBio will also boost your plants resistance to things like pest and disease. Many organic biological growers see no pest in their fields when things are going well and MicrobeBio’s microbes help to make this process easy and achievable for everyone.

In addition, MicrobeBio significantly increases the organic carbon in the soil for optimal results. In fact, our products can significantly increase carbon.

Microbes perform a wide variety of tasks in the soil, all of which help plants in one way or another. For example, some enable plants to better tolerate extreme fluctuations in temperature, while others help to control the spread of bacteria and viruses. Some microbes help improve resistance to drought and pests, while others increase a plant’s ability to absorb necessary nutrients.  Some microbes even break-down other elements in the soil, allowing their vitamins and minerals to be more easily absorbed by crops.

 

MicrobeBio® Product Benefits

 • Significantly increases crop yields
 • Reduces chemical fertilizer use
 • Reduces pesticide, herbicide, and fungicide use
 • Improves water-retention
 • Increases Cat-ion exchange capacity
 • Remediates the soil, reversing previous damage
 • Improves crop health
 • Accelerates healthy decomposition of organic matter
 • Creates larger, deeper, and better developed root systems
 • Better tasting fruits and vegetables
 • Organic, nontoxic, non-GMO
 • Healthy fields, healthy livestock
 • Significantly increases in-soil organic carbon
 • Decreases sodium and heavy metals in soil

 

When you use MicrobeBio you are introducing billions of beneficial microbes into the soil that help create healthier soil by breaking down nutrients and streamlining everything in the plant system.  This leads to healthier soil, plants, environment and people because there are less harmful chemicals in the soil and environment. So go out and grow your own nutrition with MicrobeBio and keep in mind the complexity that goes behind creating healthy soil and plants.

At MicrobeBio®, we believe in helping farmers grow soil by harnessing the power of nature to drastically increase crop yields and produce sustainable food sources. MicrobeBio is dedicated in providing environmentally friendly products that create and maintain thriving eco-systems that promote healthy and sustained plant growth. Our products are organic, non-GMO, and non-toxic which makes them safe for use around humans, pets, and livestock.

 

Join us in creating a lifestyle of health and sustainability, a billion microbes at a time.

“Look deep into nature, and then you will understand everything better.”

-Albert Einstein

 

ABOUT US

MICROBEBIO®

ผู้ผลิต MicrobeBio® มีประสบการณ์ด้านการวิจัยและพัฒนายาฆ่าแมลงชีวภาพกว่า 25 ปี โดย MicrobeBio® ได้พัฒนาสารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถควบคุมแมลงและโรคพืชต่างๆได้ โดยยาฆ่าแมลง, ยาฆ่าเชื้อรา, ยาฆ่าไส้เดือนฝอย, และยาฆ่าหญ้าชีวภาพของเรานั้นสามารถใช้แทนสารเคมีอันตรายอื่นๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพของ MicrobeBio® สกัดมาจากธรรมชาติ เช่น แบคทีเรีย, พืช, และแร่ธาตุ นอกจากนี้ยังไม่เป็นพิษต่อคนและไม่ค่อยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สารกำจัดศัตรูพืชสังเคราะห์หรือสารกำจัดศัตรูพืชเคมีจะทำลายสิ่งแวดล้อม
และจะยังคงอยู่ในสิ่งแวดล้อมเป็นเวลานานหลังการใช้งาน สารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพของ MicrobeBio® สามารถสลายตัวได้ง่ายดังนั้นจึงอยู่ในสิ่งแวดล้อมไม่นาน ซึ่งหมายความว่าจะสร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า

การใช้งานสารกำจัดศัตรูพืชเคมีจะลดธาตุอาหารพืชในดินและจะส่งผลลบต่อจุลินทรีย์ธรรมชาติที่จะคอยจับสารอาหารเหล่านั้น นอกจากนี้ ปุ๋ยเคมี ยังก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เช่น: โรคมะเร็ง, โรคเกี่ยวกับระบบประสาท, โรคทางสมอง, โรคเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลือง, โรคหอบหืด และอีกมากมาย สารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพของ MicrobeBio® ทำมาจากทรัพยากรธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่มีพิษและสามารถควบคุมศัตรูพืชได้เท่ากับหรือดีกว่าสารกำจัดศัตรูพืชเคมีโดยไม่มีผลข้างเคียงเชิงลบ หมายความว่าสารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพนี้ไม่เป็นหรือเป็นอันตรายเพียงเล็กน้อยต่อสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อดินและพืช ทั้งยังช่วยให้ดินและพืชแข็งแรง ดินที่ดีจะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันทางธรรมชาติให้กับพืช, ป้องกันโรคพืช, ป้องกันแมลงที่เป็นปรสิต, และสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของพืช

MicrobeBio® สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมปกติโดยไม่จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิหรือความชื้น โดยสารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพเหล่านี้สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างครอบคลุม โดยไม่จำเป็นต้องจัดเก็บในตู้เย็นและสามารถเก็บได้นาน ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ได้รับการผลิตให้ปรับเข้ากับการใช้งานจริงในปัจจุบันและสามารถใช้ได้กับสารสังเคราะห์หลายชนิดรวมถึงยาฆ่าเชื้อรา

ที่ MicrobeBio® เราให้บริการสารกำจัดศัตรูพืชที่ดีที่สุดในตลาดลายแบบ โดยสารกำจัดศัตรูพืชเหล่านี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่มีพิษ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสารกำจัดศัตรูพืชเคมีแบบเก่าๆที่จะทำลายดินและสุขภาพของคุณ ใช้สารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพที่มีให้เลือกหลายแบบตามความต้องการของคุณ เพื่อบำรุงรักษาสภาพดินและพืชไปพร้อมๆกับการรักษาสิ่งแวดล้อม
MicrobeBio® เป็นสารที่สกัดมาจากธรรมชาติจึงไม่เป็นอันตรายต่อดิน, พืช, สิ่งแวดล้อม และตัวคุณเอง หยุดการทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยการเลิกใช้สารเคมี มาร่วมด้วช่วยกันดูแลสุขภาพของตนเองและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ลูกหลาน

 

MICROBEBIO®

Here at MicrobeBio® our manufacturer has over 25 years of experience in the research & development of biological insecticides. MicrobeBio® has developed a full line of unique and stand-alone biorational pesticides that control important pests and diseases. Our MicrobeBio®, fungicides, nematicides and herbicides are the perfect replacement to harmful chemical alternatives.

MicrobeBio® pesticides are derived from natural materials such as bacteria, plants and minerals and are relatively non-toxic to people and have few environmental side-effects. Synthetic or chemical pesticides cause damage to the environment and can persist in the environment long after they are applied. MicrobeBio® pesticides are broken down easily so they don’t stay in the environment for long which means they will cause less damage.

The use of chemical pesticides lower the amount of nutrients in the soil and has a negative effect on the natural microorganisms that fix nutrients. Chemical fertilizers can also lead to serious health problems such as: cancer, nervous system diseases, neurological disorders, lymphoma, asthma and more. MicrobeBio® pesticides are non-toxic and made from natural sources and provide equal or greater control then chemical pesticides without any of the negative side effects. This means they cause little to no harm to the environment and help keep soil and plants healthy instead of harming them. Healthy soil improves the natural immune systems of plants, limits the population of plant disease organisms, resists parasitic insects, and creates the ideal conditions for growth.

MicrobeBio® do not require special environmental conditions of temperature and humidity to perform. They have a wide spectrum of control, do not require refrigerated storage, and have a prolonged shelf life stability. Additionally, products are formulated to adapt to current field application practices and are compatible with many synthetics including fungicides.

Here at MicrobeBio® we provide a variety of biorational pesticides that are the best in the market. They provide environmentally friendly, non-toxic alternatives to out dated chemical pesticides that kill your soil and destroy your health. Keep your soil and plants healthy while protecting the environment with our great selection of biorational pesticides that will suit your every need.

Bionematicides X1: เป็นสารชีวภาพสำหรับฆ่าไส้เดือนฝอย โดยมีไบโอไทป์ของ Purpureocillium lilacinum ที่สามารถควบคุมไส้เดือนฝอยที่ทำให้เกิดโรคได้ เช่น: Meloidogyne, Radopholus, Pratylenchus, Tylenchus, Ditylenchus, Helicotylenchus และ Rotylenchus โดยไบโอไทป์นี้จะเป็นปรสิตต่อการสืบพันธุ์ทุกขั้นตอนของไส้เดือนฝอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไส้เดือนฝอยตัวเมียและไข่ โดยจะแปรสภาพและทำลายรังไข่และทำให้ไข่ไม่สมบูรณ์  Bionematicides X1 ช่วยลดประชากรไส้เดือนฝอยได้มากและช่วยป้องกันระบบราก การป้องกันระบบรากทำให้รากสามารถเจริญเติบโตได้เต็มที่และพัฒนาเป็นระบบรากที่ดี  นอกจากนี้ Bionematicides X1 ยังช่วยกระตุ้นการสืบพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูฟอสฟอรัสและไนโตรเจน ซึ่งช่วยให้รากดูดซึมแร่ธาตุได้มากขึ้นและทำให้พืชมีสุขภาพดีขึ้น  Bionematicides X1 มีความเข้มข้นของสปอร์ต่อน้ำหนักผลิตภัณฑ์สูงอย่างไม่มีใครเทียบได้ (4 x 10^9 สปอร์ต่อกรัม) โดยกว่า 90% มีชีวิตและเจริญเติบโตได้  Bionematicides X1 สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้อย่างอื่นเสริม และสูตรของมันช่วยป้องกันสารออกฤทธิ์จากสภาพที่ไม่พึงประสงค์ เช่น pH 2-13 และน้ำกระด้างที่มีค่า <150 ppm และสามารถเก็บได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 68°F (20°C) โดยสามารถเก็บได้หนึ่งปี

 

Bionematicides X1: is an all-natural bionematicide that contains a biotype of Purpureocillium lilacinum, selected for its capacity to control plant pathogenic nematodes, such as: Meloidogyne, Radopholus, Pratylenchus, Tylenchus, Ditylenchus, Helicotylenchus and Rotylenchus. This biotype parasitizes all reproductive stages of nematodes, especially eggs and females, causing deformations, destruction of ovaries and reducing egg fertility. Bionematicides X1 reduces nematode populations significantly protecting the root system. This protection allows the roots to grow freely and promotes the development of a healthy root system. Bionematicides X1 also encourages the reproduction of beneficial microorganisms that help restore phosphorous and nitrogen which allows roots to absorb more nutrients and create healthier plants. Bionematicides X1 contains an unequaled concentration of spores per pound of product (4 x 10^9 spores per gram) with greater than 90% viability. Bionematicides X1 does not require additional coadjuvants and its formulation protects the active ingredient from adverse conditions such as pH 2-13 and hard waters of <150 ppm, and can be stored up to a temperature of 68°F (20°C) with a one year shelf life stability.

 

BioRational X2: เป็นสารฆ่าแมลงที่มีการออกฤทธิ์อย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยสปอร์จะเจาะเข้าไปในคิวติเคิลของแมลงโดยตรง และสปอร์ก็จะจับกับโฮสท์ที่ผลิตเอนไซม์ที่จะไปละลายและทำลายคิวติเคิล ทำให้สปอร์สามารถเจาะเข้าไปในผิวและเติบโตในร่างกายของแมลง
BioRational X2 มีราคาไม่แพงและสามารถควบคุมแมลงได้ในตอนเริ่มของวัฏจักร ทำให้ช่วยป้องกันการเพิ่มประชากรและค่าใช้จ่ายในการรักษา และยังช่วยป้องการการรักษาเพิ่มเติมและทำให้แน่ใจได้ว่าการติดเชื้อต่างๆหายไปจริงๆ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้ BioRational X2 มีประสิทธิภาพเทียบเท่าหรือดีกว่ายาฆ่าแมลงเคมีโดยไม่มีผลข้างเคียงเชิงลบใดๆ BioRational X2 ควบคุมแมลงปีกอ่อนในพืชในเรือนกระจก, เรือนเพาะชำ, หรือกลางแจ้ง เช่น แมลงวันขาว, เพลี้ยไฟ, เพลี้ยอ่อน, เพลี้ยไก่แจ้, เพลี้ยแป้ง, ด้วงกว่าง, มอด, และแมลงพืชต่างๆ

 

BioRational X2: is an insecticide with a unique mode of action where spores infect directly through the insect’s cuticle. Spores adhere to the host which germinate and produce enzymes that attack and dissolve the cuticle, allowing the spores to penetrate the skin and grow into the insect’s body. BioRational X2 is cost effective as it controls the early stages of insects, preventing population flare-ups and the cost of rescue treatment. This prevents additional treatments and ensures the infestation dies out. These factors make BioRational X2 just as efficient if not more efficient then chemical insecticides without all the negative side effects. BioRational X2 controls a wide variety of soft-bodied insects in greenhouse, field and nursery crops such as whiteflies, thrips, aphids, psyllids, mealybugs, scarab beetles, plant bugs and weevils.

 

 

 

Biobontani X3: เป็นยาฆ่าแมลงที่มีสูตรเฉพาะซึ่งจะเกาะบนแมลงและจะไม่สลายไป ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อแมลงสัมผัสกับสารนี้แล้วแมลงจะตาย Biobontani X3 สามารถใช้กำจัดไร, เห็บ, และหมัด บนตัววัว, ไก่, และหมู จากการทดสอบโดย High-Performance Liquid Chromatography พบว่า Biobontani X3 มี Pyrethrum มากกว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่น นอกจากนี้ Biobontani X3 ยังสลายไปเองได้และสามารถใช้ได้ในวันเก็บเกี่ยวโดยไม่ต้องเว้นระยะเวลาก่อนการเก็บเกี่ยว (“0” PHI) หรือไม่มีข้อจำกัดในการใช้รายปีใดๆ  Biobontani X3 ได้รับการรับรองสากลว่าเป็นสารชีวภาพ: โดยเป็นไปตามข้อกำหนดของ UDSA NOP, EU, และ JAS หลังจากการใช้  Biobontani X3 ไม่จำเป็นต้องมีการหยุดทำงาน 12 ชั่วโมงสำหรับการรอเพื่อใส่สารซ้ำ (Re-entry interval, REI) ในพืช

 

Biobontani X3: is an insecticide with a unique formulation that sticks to insects and doesn’t wash off. This ensures the insect will die once it has come into contact with the formula. Biobontani X3 can be used to treat ticks, mites and fleas on cattle, chickens, pigs. Biobontani X3 has a higher potency Pyrethrum than other competitive brands, as validated by High-Performance Liquid Chromatography testing. Biobontani X3 is also non-persistent in the environment and may be applied on day of harvest with no pre-harvest interval (“0” PHI) or annual application restrictions. Biobontani X3 is globally certified organic: compliant with USDA NOP, EU and JAS requirements. No downtime with a short 12 hour field re-entry interval (REI) after you have applied to your crops.

Biofungicides X4: ป้องกันและควบคุมการกระจายของจุลินทรีย์ก่อโรคที่เป็นอันตรายและมีประโยชน์อื่นๆอีก ดังนี้: ปกคลุมผิวของรากเพื่อป้องกันการเกาะตัวของจุลินทรีย์; ช่วยในการเจริญเติบโตโดยทำให้แบคทีเรียที่เป็นตัวจับไนโตรเจนและฟอสฟอรัสสามารถสืบพันธุ์ได้ และช่วยย่อยสลายสารอินทรีย์ และช่วยสร้างระบบรากของพืชทำให้สามารถดูดซึมธาตุอาหารได้มากขึ้น; ผลิตกรดอินทรีย์, เอนไซม์, และสารประกอบอื่นๆที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราที่เป็นอันตราย; และช่วยฆ่าเชื้อราและจุลินทรีย์ก่อโรค Biofungicides X4 มีไบโอไทป์ Trichoderma viride ที่สามารถฆ่าเชื้อราและจุลิทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อพืช เช่น Fusarium oxysporum, Rhizoctonia solani, Sclerotium cepivorum, Pythium ultimum และ Phytophthora infestans Biofungicides X4 เป็นสารชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อแมลง, นก, ปลา, และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีประโยชน์ต่อพืช และยังย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ทำให้ช่วยลดการก่อปัญหามลพิษในสิ่งแวดล้อม

 

Biofungicides X4: prevents and controls the colonization of harmful plant pathogens and produces its beneficial effects in several ways: Removal of pathogen binding sites by covering root surfaces; Growth Promoter/Enhancer by allowing beneficial nitrogen and phosphorous fixing bacteria to reproduce freely and by decomposing organic matter, more nutrients are absorbed by the increased plant’s root system; Production of inhibitory organic acids, enzymes and other compounds that inhibit growth of harmful fungi; and by infecting and killing the pathogenic fungi. Biofungicides X4 contains a Trichoderma viride biotype that infects and destroys important plant pathogenic fungi, such as Fusarium oxysporum, Rhizoctonia solani, Sclerotium cepivorum, Pythium ultimum and Phytophthora infestans. Biofungicides X4 is environmentally friendly and is safe on beneficial insects, birds, fish and mammals. It is biodegradable, resulting in lower exposures and avoiding potential pollution problems.

 

Biofungicides X5: เป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อราล่าสุดของ MicrobeBio® และมีคุณภาพที่ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อราที่ทำจาก Bacillus subtilis อื่นๆในตลาดเทียบไม่ได้เลย โดย hydrophilic-lipophilic balance (HLB) และการชาร์จไออนของสูตร EC ทำให้ส่วนผสมที่มีชีวิตสามารถทำงานได้ โดยจะเกาะอยู่บนพื้นผิวของใบไม้และโครงสร้างของพืช ซึ่งทำให้สามารถเจาะมีโซฟิลล์ของใบได้ จึงเกิดการออกฤทธิ์ทั่วระบบ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ Biofungicides X5 มีประสิทธิภาพมากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เหมือนกัน โดยสูตรนี้ทำให้สามารถเก็บผลิตภัณฑ์ได้ในอุณหภูมิสูงสุดถึง 30ºC (86ºF) และไม่มีข้อจำกัดอื่นๆในด้านการใช้งาน Biofungicides X5 ออกฤทธิ์ควบคุมจุลินทรีย์และเชื้อราที่ทำให้ก่อโรคพืชได้อย่างครอบคลุม เช่น: Black Sigatoka (Mycosphaerella figiensis), Sheath blight of Rice (Rhizoctonia solani), Late Blight (Phytopthora infestans), Anthracnosis (Colletotrichum gloesporioides), Grey Mildew Disease (Ramularia areola), Powdery Mildew (Oidium spp.), Downy Mildew (Pernospora sparsa) และ Coffee Rust (Hemileia vastatrix) นอกจากนี้ Biofungicides X5 ยังสามารถควบคุมแบคทีเรียต่างๆ เช่น Ralstonia solanacearum ที่ทำให้เกิดโรคเหี่ยว, Burkholderia glumae ที่ทำให้เกิดโรครวงไหม้ของข้าว และ โรคต้นเน่าดำ จาก Erwinia carotovora

 

Biofungicides X5: is the latest generation of biofungicidal products developed by MicrobeBio® and cannot be compared with other Bacillus subtilis based biofungicides in the market. The hydrophilic-lipophilic balance (HLB) and the ionic charges of the EC formulation, allows the active ingredient to reach its site of action, adhering to the leaf surface and plant structures which is then able to penetrate the foliar mesophyll and as a result a localized systemic action takes place. For this reason, Biofungicides X5 has greater efficacy than other similar products. Formulation allows the product to be stored at temperatures up to 30ºC (86ºF) and no special conditions for application are required. Biofungicides X5 has a wide spectrum of plant pathogens that is works against such as: Black Sigatoka (Mycosphaerella figiensis), Sheath blight of Rice (Rhizoctonia solani), Late Blight (Phytopthora infestans), Anthracnosis (Colletotrichum gloesporioides), Grey Mildew Disease (Ramularia areola), Powdery Mildew (Oidium spp.), Downy Mildew (Pernospora sparsa) and Coffee Rust (Hemileia vastatrix). Biofungicides X5 also controls bacteria, such as Ralstonia solanacearum that causes Bacterial Wilt, Burkholderia glumae causing Panicle Blight of Rice, and Black Leg produced by Erwinia carotovora.

 

BioRational X6: เป็นสูตรที่พัฒนาโดย MicrobeBio® ผลิตภัณฑ์นี้ทำจาก Beauveria bassiana GHA และสารสกัด Pyrethrum บริสุทธิ์ โดยนำมาผสมกันใน  Emulsifiable dispersable oil (OD) เพื่อให้ได้มาซึ่งสารกำจัดศัตรูพืชชีวภาพรุ่นล่าสุด สำหรับการกำจัดแมลง โดยจากการทดสอบทั้งภายในห้องแล็บและภาคสนามพบว่าปฏิกริยาระหว่างสาร GHA และสารไพเรธริน (pyrethrins) เป็นการทำงานร่วมกัน โดยมีการออกฤทธิ์ในการควบคุมศัตรูพืชหลายรูปแบบ ซึ่งให้ผลดีเท่ากับการใช้สารเคมีอื่นๆ ทำให้ BioRational X6 เป็นเครื่องมือชนิดใหม่ในการควบคุม ไร, แมลงวันขาว, เพลี้ยอ่อน, เพลี้ยไฟ, เพลี้ยไก่แจ้, เพลี้ยแป้ง, เพลี้ยหอยเกราะอ่อน, เพลี้ยจักจั่น, เพลี้ยกระโดด, มอด, แมลงพืช, หนอนกอ, แมลงกินใบไม้, ด้วงกว่าง, และด้วงหมัดจุด ในพืชทุกประเภทรวมถึงการทำเกษตรอินทรีย์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ BioRational X6 ในการกำจัดเห็บ, หมัด, และไรในวัว, ไก่, และหมู และไพรีธรัมใน BioRational X6 ซึ่งเป็นสารฆ่าแมลงชีวภาพนั้น เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์น้อยมากเมื่อใช้งานในปริมาณทั่วไป และ BioRational X6 ยังมีความเข้มข้นของไพรีธรัมต่ำที่สุด จึงใช้ได้อย่างปลอดภัย และในการใช้งาน BioRational X6 นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับสารอื่นเพิ่มเติมและยังปกป้องส่วนผสมที่มีชีวิตจากสภาวะที่ไม่พึงประสงค์ และสามารถเก็บในอุณภูมิสูงสุด 80°F (27°C)

 

BioRational X6: is a formulation developed by MicrobeBio®. The product is based on the Beauveria bassiana GHA strain and Refined Pyrethrum Extract, formulated together in an emulsifiable dispersible oil (OD) for the latest generation of biorationals for insect pest control. Lab and field test have shown that the interaction between the GHA strain and natural botanical pyrethrins is synergistic, with multiple modes of action and pest control results comparable to those obtained using chemical alternatives. This makes BioRational X6 a new tool for controlling mites, whiteflies, aphids, thrips, psyllids, mealybugs, soft scales, leafhoppers and plant hoppers, weevils, plant bugs, borers, leaf feeding insects, scarab and leaf-feeding beetles, on all types of crops, including organic farming. BioRational X6 can also be used to treat ticks, mites and fleas on cattle, chickens, pigs. The Pyrethrum in BioRational X6 is a natural insecticide and poses little hazard to humans or animals through normal exposure. BioRational X6 also has the lowest concentration of Pyrethrum content which adds to the safety of exposure. BioRational X6 does not require additional coadjutants and its formulation protects the active ingredients from adverse conditions and can be stored up to a temperature of 80°F (27°C).

 

BioHerbicides X9:  เป็นสารกำจัดวัชพืชประเภทไม่เลือกทำลายและเป็นสารประเภทใช้หลังงอก ซึ่งสามารถฆ่าวีชพืช, หญ้า, และใบกว้าง โดยไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้กับการทำเกษตรอินทรีย์และกสิกรรมทุกชนิด BioHerbicides X9 ทำงานในสภาวะที่เย็นและมีเมฆมาก (ต่ำสุดถึง 20oF) และเป็นทางเลือกที่ประหยัดแทนการกำจัดวัชพืชด้วยมือ, การเผา, การตัด, การเตรียมดิน หรือการกำจัดวัชพืชด้วยวิธีธรรมชาติอื่นๆ โดยส่วนผสมที่มีชีวิต d-limonene (น้ำมันมะนาว) จะช่วยลอกขี้ผึ้งคิวติเคิลของพืช ทำให้พืชแห้งและตาย โดยองค์กรอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (The U.S. Food and Drug Administration, FDA) จัดให้ d-Limonene เป็นสารในกลุ่ม GRAS (Generally Recognized As Safe) สำหรับการใช้งานบางประเภท จุลินทรีย์ควบคุมวัชพืชจะเร่งให้วัชพืชแห้ง โดยสารที่ไม่เป็นพิษนี้สามารถใช้ได้ในบริเวณที่ใกล้กับคน, สัตว์เลี้ยง, และสัตว์ป่า โดย BioHerbicides สามารถใช้กำจัดวัชพืช, ใบกว้าง, และหญ้าได้เกือบทุกชนิด เช่น Spurge, Sow Thistle, Shepherd’s Purse, Clover, Hairy Fleabane, Crabgrass, Smooth Crabgrass, Dandelion, Whitestem Filaree, Bermuda Grass, Bindweed, Johnson Grass, Shepherds Purse และ Little Mallow ได้เป็นเวลาหลายสัปดาห์

 

BioHerbicides X9:  is a non-selective, post emergence herbicide that quickly and effectively kills weeds, grasses, and broadleaves without causing harm to the environment. The product is designed for organic farming and all agriculture uses. BioHerbicides X9 works in cool and cloudy conditions (as low as 20oF) and is an economical alternative to hand weeding, flaming, mowing, cultivation and other natural herbicides. The active ingredient d-limonene (citrus oil) naturally strips away the waxy plant cuticle, causing it to desiccate and die. The U.S. Food and Drug Administration (FDA) classifies d-Limonene as Generally Recognized As Safe (GRAS) for certain uses. Weed control microbial accelerate weed desiccation. Non-tonic can be used in areas near to people, pets and wide life. BioHerbicides X9 provides weeks of weed control on most weeds, broadleaves and grasses including: Spurge, Sow Thistle, Shepherd’s Purse, Clover, Hairy Fleabane, Crabgrass, Smooth Crabgrass, Dandelion, Whitestem Filaree, Bermuda Grass, Bindweed, Johnson Grass, Shepherds Purse and Little Mallow….